Những lợi ích không ngờ Minigame Facebook ? Những ý tưởng Minigame độc đáo trên Facebook

Với đối tượng khách hàng trẻ trung nhất là tụi Gen Z thì cái món minigame này rất có hiệu quả để cho các doanh nghiệp có thể khai thác. Hơn nữa, thay vì chỉ những nội dung lặp đi lặp lại hằng ngày thì Minigame cũng là một hình thức mới mẻ để Fanpage hay Group trở nên sôi động hơn, kích thích mọi người tương tác hơn và ngoài ra cũng có thể lan truyền ra bên ngoài kéo thêm member và lượt follow.

Dưới đây là những lợi ích và gợi ý một số ý tưởng tổ chức Minigame trong Facebook Marketing.

Lợi ích khi tổ chức Minigame trên Facebook ?

Minigame nếu khai thác tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho hoạt động Digital Marketing của doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích như vậy.

Kéo tương tác khủng

Đó là điều mà ta có thể dễ dàng nhìn thấy bởi muốn chơi game thì phải tương tác và với những game có thưởng thì ai mà chẳng thích. Việc tương tác sôi nổi của các members hoặc follower sẽ làm hoạt động doanh nghiệp trên Facebook sôi động, doanh nghiệp gắn bó với khách hàng hơn.

Lan truyền, tiếp cận những đối tượng mới

Hầu hết các Minigame đều yêu cầu like, share hoặc tag những người bạn vào. Chính những hành động này đã khiến nội dung, thông điệp minigame được lan truyền đến bạn bè và những người thân của người chơi Game.

Chính vì thế, mặc dù Minigame chỉ phù hợp với khách hàng trẻ trung nhưng trong một số trường hợp doanh nghiệp có thể tận dụng những đối tượng trẻ này để truyền tải thông điệp gián tiếp đến đối tượng chính của mình là những người ở độ tuổi lớn hơn, chững chạc hơn, có tiềm lực tài chính hơn.

Chiến dịch PR tuyệt vời

Lồng ghép sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình vào các minigame sẽ giúp khách hàng nhớ về sản phẩm của doanh nghiệp lâu hơn, từ đó dễ dàng giới thiệu bạn bè và người thân của họ hơn. Các cuộc thi viết hoặc những bức ảnh selfie cùng sản phẩm là những gợi ý tuyệt vời.

Hơn nữa, chơi game thì hầu hết phải tặng thưởng, mà khách hàng được nhận thưởng thì ai chẳng thích, từ đó họ sẽ đi nói tốt về doanh nghiệp, hình ảnh doanh nghiệp sẽ tích cực hơn trong mắt cộng đồng khách hàng của mình.

Tận dụng hàng tồn

Nếu bạn có nhiều hàng tồn không bán chạy sao bạn không thử dùng nó để tặng cho khách hàng chơi minigame. Điều đó thật tuyệt vời bởi chi phí giá vốn hàng bán thấp, giải phóng được hàng tồn mà lại vừa tổ chức được một chiến dịch PR giúp cải thiện hình ảnh doanh nghiệp.

Khả năng “viral”

Hẳn bạn vẫn không quên chiến dịch Hoa hướng dương đã từng rầm rộ trên Facebook. Chỉ cần mình tự vẽ một bông hoa hướng dương sau đó chụp và post trên Facebook kèm hashtag “#ngayhoihoahuongduong2018” + tag 3 người bạn thì nhà tài trợ sẽ ủng hộ các bệnh nhi ung thư 30k.

Đây là một chiến dịch PR kết hợp minigame có độ lan tỏa cực kì khủng khiếp lúc đó đến nỗi mà từ khóa “hoa hướng dương” được search nhiều nhất trên Google vào giai đoạn chiến dịch diễn ra. Tất nhiên, chiến dịch này vẫn có nhiều rủi ro nhưng xét về mặt truyền thông thì nó cực kì thành công với khả năng viral tuyệt vời.

 

Những lưu ý khi tổ chức minigame trên Facebook

Tổ chức minigame không hề đơn giản, cần phải lưu ý chuẩn bị kĩ ngay từ đầu nếu không có thể dẫn đến khủng hoảng truyền thông.

Luật chơi rõ ràng ngay từ đầu (thời gian, phần thưởng, các bước tham gia,…) : Thấy vậy thôi chứ thành phần tham gia minigame có người này cũng có người kia nếu không rõ ràng từ đầu sẽ dẫn đến những tình huống tranh cãi sẽ khiến người chơi bực bội từ đó phát sinh hành động tiêu cực đi bôi xấu hình ảnh doanh nghiệp. Giai đoạn nhạy cảm nhất chính là lúc trao phần thưởng.

Lồng sản phẩm dịch vụ khéo léo: Chung quy lại Minigame cũng là một hình thức PR cho doanh nghiệp chứ không đơn thuần là một hoạt động giải trí mua vui cho khách hàng. Vậy nên cần lồng sản phẩm, dịch vụ của công ty mình vào ít nhất là trong hashtag để khách chơi xong còn nhớ về mình.

Lượng người tham gia ban đầu phải đông: Một minigame muốn thành công thì ban đầu phải có nhiều người tham gia, từ lượng người ban đầu này sẽ tạo mồi và lôi kéo người khác tham gia, dần dần số người tham gia cứ thể mở rộng và nhân lên.

Với nhưng page hoặc group ít thành viên có thể lúc ban đầu chỉ lèo tèo vài người tham gia thì nên đợi khi nó lớn mạnh đông thành viên thì hãy tổ chức. Hoặc có thể tổ chức và sau đó share trên các group hoặc page khác, huy động người quen tham gia hoặc chạy luôn quảng cáo để có thể có được một số lượng người chơi ban đầu đủ lớn.

Những ý tưởng Minigame độc đáo trên Facebook mà bạn có thể tham khảo

Dưới đây là những ý tưởng Minigame tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo.

– Vòng quay may mắn: Đây là một hình thức minigame phổ biến và hấp dẫn tuy nhiên cần hiểu biết về một ít kĩ thuật để tạo ra vòng quay online trên Facebook. Đơn giản nhất là một ảnh động cho tới phức tạp hơn là sử dụng các ứng dụng vòng quay được phát triển sẵn.

– Cuộc thi sáng tạo nội dung: là hình thức người chơi sẽ viết một nội dung nào đó kèm hình ảnh, video đăng trên Facebook. Bài post nào nhận được nhiều lượt tương tác nhất sẽ là người chiến thắng.

– Trả lời câu đố: BTC đưa ra những câu đố mẹo đầy trí tuệ và ai trả lời được đúng và nhanh nhất sẽ là người chiến thắng. Dạng minigame này rất hấp dẫn người chơi bởi ai cũng muốn thể hiện bản thân nhảy vào trả lời.

– Bốc số ngẫu nhiên: BTC yêu cầu người chơi comment một dãy số ngẫu nhiên, có thể yêu cầu comment 5 số cuối của SĐT và tag một vài người bạn. Sau một thời gian nhất định, BTC sẽ chốt danh sách comment và Livestream bốc số ngẫu nhiên để chọn ra người có dãy số may mắn nhất.

– Ghép hình: Chọn một mảnh ghép phù hợp để lắp vào vị trí còn trống để tạo thành bức ảnh hoàn chỉnh. Người chơi comment mảnh ghép A,B,C hay D vào post minigame.

– Vẽ thêm từ hình có sẵn: Một dạng minigame kích thích sự sáng tạo tuyệt đỉnh. Từ một hình có sẵn do BTC đưa ra người chơi sẽ vẽ thêm để tạo thành một bức hình hoàn chỉnh, thú vị rồi comment vào post. Bức hình nào nhiều lượt tương tác nhất sẽ chiến thắng. Dạng minigame này rất vui, sẽ có rất nhiều bức vẽ hài hước khiến bạn phải bật cười.

– Tìm điểm khác biệt: Bạn show sẵn 2 bức ảnh giống nhau đến 99% và yêu cầu người chơi tìm một số điểm khác biệt. Hình thức minigame này sẽ làm cho khách tương tác với post minigame rất lâu bởi phải tốn thời gian dò từng ảnh.

– Bình chọn: Bạn đưa ra một vấn đề kèm theo một số phương án giải quyết và hỏi người chơi chọn phương án nào. Dạng minigame này vừa tạo được sự tương tác vừa có thể giúp nghiên cứu một thị trường, sản phẩm nào đó.

– Dự đoán: Chẳng hạn dự đoán sản phẩm mới của công ty, dự đoán tỉ số trận đấu, dự đoán kết quả sổ xố,….

– Thách đấu: Bạn tự mình thực hiện một hành động nào đó như chống đẩy 20 cái, xối nước lên đầu, dừng đồng hồ báo thức trên điện thoại nhanh nhất có thể ….sau đó post lên Facebok và tag bạn bè vào. Ai được tag sẽ phải thực hiện hành động của bạn và đăng trên trang cá nhân, đồng thời cũng phải tiếp tục tag một người khác nữa vào cứ thế mà lan truyền.

– Ngoài ra còn rất nhiều hình thức minigame mà bạn có thể sáng tạo cho phù hợp với điều kiện, sản phẩm, dịch vụ công ty bạn.

Xem thêm:

Zalo Facebook