Những dạng content mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần phải có

Content Marketing hay tiếp thị nội dung là một chiến lược sử dụng content để làm công cụ tiếp thị sản phẩm của mình đến với khách hàng. Bill Gate từng nói rằng “Content is King” chứng tỏ sức mạnh của công cụ này trong kỉ nguyên Digital Marketing.

Nói đến Content ta hay hình dung tới những trang chữ ngút ngàn, lê thê nhưng thật ra content được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như: chữ viết, hình ảnh, âm thanh, video, kí tự,…

Ngoài ra, content cũng có nhiều dạng khác nhau mà dưới đây là những dạng content phổ biến doanh nghiệp cần phải có.

Những dạng content mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần phải có

Content giới thiệu doanh nghiệp

Dĩ nhiên rồi, đây là dạng content cần phải có đầu tiên của mỗi doanh nghiệp. Có thể chỉ là một đoạn ngắn giới thiệu về Tên doanh nghiệp, lịch sử doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động. Hoặc bài bản hơn thì thêm vào Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Nếu muốn cầu kì thì bạn có thể tải các mẫu Profile doanh nghiệp về để tham khảo và làm theo cho chuẩn mực.

Content sản phẩm, dịch vụ

Đó là content mô tả kĩ lưỡng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn, cung cấp những thông số kĩ thuật cụ thể, hướng dẫn sử dụng, hình ảnh, video để thuyết phục khách mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Đây là dạng content cực kì quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách. Câu chữ không hấp dẫn, hình ảnh không bài bản chỉnh chu thì rất có thể khách sẽ mua hàng…ở một doanh nghiệp khác.

Dạng content sản phẩm dịch vụ được thể hiện dưới nhiều hình thức như: sản phẩm trên website; trên tờ rơi, catalogue; trên hợp đồng;…

Content chính sách doanh nghiệp

Các loại chính sách cần có như: chính sách bảo mật thông tin khách hàng, chính sách bảo hành đổi trả, chính sách vận chuyển giao nhận, chính sách mua hàng thanh toán. Những chính sách này là cơ bản, khi bạn đăng ký website với Bộ Công Thương thì phải đầy đủ những chính sách kể trên.

Content câu hỏi thường gặp FAQ

Những câu hỏi thường gặp được soạn sẵn kèm câu trả lời là một cách hỗ trợ khách hàng ít tốn công sức nhất. Phần lớn các vấn đề của khách hàng đều lặp đi lặp lại quanh quẩn nhiêu đó mà nếu cứ mỗi lần gặp khách lại hỏi thì quá tốn thời gian trả lời. Vậy thôi cứ soạn sẵn bộ FAQ để khách vào đó mà đọc cho nhanh gọn.

Content tin tức

Đây là dạng content ghi lại những hoạt động của doanh nghiệp bạn hoặc những sự kiện có liên quan đến doanh nghiệp bạn cần được cập nhật thường xuyên để khách hàng thấy được doanh nghiệp bạn vẫn đang hoạt động chứ không phải là doanh nghiệp chết. Thường xuyên đăng dạng content này sẽ giúp hình ảnh doanh nghiệp bạn uy tín hơn trong mắt khách hàng.

Content chia sẻ kiến thức kinh nghiệm

Là dạng content phục vụ khách hàng mang lại giá trị cho cộng đồng nên rất khuyến khích các doanh nghiệp triển khai. Khi bạn cũng cấp những kiến thức, kinh nghiệm miễn phí đến khách hàng, cộng đồng thì họ sẽ nhớ đến bạn và chia sẽ những kiến thức, kinh nghiệm đó của bạn cho người khác, khi đó thương hiệu doanh nghiệp bạn sẽ được lan tỏa.

Hơn nữa, khi đăng những kiến thức, kinh nghiệm về một lĩnh lực liên quan đến ngành của bạn trên website, nếu nó hữu ích thì Google sẽ ưu tiên hiển thị trên công cụ tìm kiếm (SEO). Khi đó, những người có nhu cầu tìm hiểu sẽ vào website của bạn. Đây chính là những vị khách rất tiềm năng, khi họ đã vào website thì bạn đã thu được tệp để rồi sau đó thực hiện tiếp các chiến dịch Remarketing.

Content tương tác trên Mạng Xã Hội

Đặc điểm chung của các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, instagram đó là tính tương tác cao giữa người và người. Việc tạo ra các content có thể kích thích người dùng tương tác với nhau trên Fanpage, group,…là cực kì quan trọng, là cơ sở để sản phẩm, dịch vụ bạn lan tỏa trên cộng đồng mạng.

Content bán hàng, khuyến mãi

Đó là dạng content được tạo ra với mục đích chính là khuyến khích khách mua hàng ngay lập tức. Sau giai đoạn tạo phễu để lọc những khách hàng tiềm năng, ta cần có một dạng content để thuyết phục họ mua hàng chứ không phải tạo phễu xong thì để im đó để rồi chẳng có chuyện gì xảy ra. Dạng content này chính là những gì tinh túy nhất, là tuyệt chiêu cuối cùng lợi hại nhất, sử dụng mọi biện pháp kích thích để khách có thể ra ngay quyết định mua hàng.

Content nội bộ doanh nghiệp

Trong thời đại hiện nay, khách hàng không chỉ ở ngoài doanh nghiệp mà còn ở cả bên trong doanh nghiệp. Hoạt động PR không chỉ dừng lại ở bên ngoài doanh nghiệp mà còn phải hướng vào bên trong doanh nghiệp, đến với đối tượng đội ngũ nhân viên doanh nghiệp.

Content nội bộ sẽ giúp cho nhân viên nhận diện được văn hóa của mỗi doanh nghiệp, tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để từ đó an tâm làm việc, trung thành với doanh nghiệp, đồng thời lan tỏa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ra bên ngoài.

Content câu chuyện thương hiệu, case study

Kể những câu chuyện về thương hiệu của mình hoặc lồng thương hiệu mình vào những case study (tình huống nghiên cứu) là một dạng content khá mới mẻ nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Content dưới dạng những câu chuyện hay case study sẽ dễ gây ấn tượng với khách hàng, được khách hàng nhớ lâu và quan trọng là họ sẽ kể lại nó với những người khác tạo nên hiệu ứng lan truyền mà nhiều khi là khủng khiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo