Đây chính là lý do cần phải đẩy mạnh Google Marketing

Google Marketing là hình thức ta sử dụng bộ công cụ của Google để thực hiện các hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Trong thời đại bùng nổ của Mạng Xã Hội hiện nay đi đâu cũng nghe nhan nhản Facebook rồi instagram, Tiktok,… đã làm các doanh nghiệp dễ dàng bỏ qua công cụ Marketing Google lâu đời nhưng rất tuyệt vời này.

Việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội để làm marketing là không sai bởi vì nó là xu hướng nhưng sẽ là sai lầm nếu như bỏ hoàn toàn Google, một ông trùm của ngành trong suốt hàng chục năm qua.

Dưới đây là những lý do các doanh nghiệp cần đẩy mạnh Google Marketing.

Độ ổn định của Google là rất cao

Google ổn định nhiều hơn so với Facebook và các mạng xã hội khác. Một phần là bởi mô hình CPC (cost per click) của Google khác hoàn toàn so với CPM (cost per 1000 impressions) của các mạng xã hội nhưng phần khác là bởi vì Google đã có thời gian phát triển khá lâu trong khi các mạng xã hội chỉ mới bùng nổ trong thời gian gần đây.

Sự ổn định của Google là điều rất dễ nhận thấy ở hoạt động xét duyệt quảng cáo cũng như khóa tài khoản tài khoản quảng cáo. Ở Google ít khi xảy ra tình trạng khóa tài khoản quảng cáo vô tội vạ và nếu có khóa thì nó có lí do tương đối rõ ràng. Hoặc khi xét duyệt quảng cáo, nếu có vi phạm thì Google thông báo vi phạm ở chỗ nào, không quá cụ thể nhưng có thể giúp ta khoanh vùng để sửa lại.

Còn với Facebook thì chắc các bạn chẳng lạ gì với chuyện nó khóa bất kể lí do…à có có lý do nhưng chỉ một lý do duy nhất đó là vi phạm chính sách. Facebook xét duyệt quảng cáo cũng vậy, cũng chỉ 1 lý do muôn thuở đó là vi phạm chính sách.

Google nếu có khóa tài khoản thì cũng khó mà kháng lại, vì nó khóa đúng có lý do rõ ràng. Còn Facebook thì cứ khóa rồi kháng, mở lại xong rồi khóa tiếp, rồi lại kháng rất bực bội. Điều này xảy ra là do thuật toán Facebook còn chưa chuẩn, nó không tự tin lắm nên sẽ theo chiến lược “giết nhầm còn hơn bỏ sót”.

Google Marketing nhắm mục tiêu trực tiếp nên hiệu quả nhanh

Khách hàng có nhu cầu gì thì lên Google Search nghĩa là Google sẽ tiếp cận những khách có nhu cầu sẵn, họ đang muốn giải quyết nhu cầu ngay nên khả năng họ mua hàng là khá cao, hiệu quả nhanh. Loại hình quảng cáo từ khóa (Paid Search) này của Google là khá độc đáo và nó khác hoàn toàn với hình thức quảng cáo hiển thị của các mạng xã hội như Facebook.

Ở hình thức quảng cáo hiển thị, mẫu quảng cáo sẽ được hiển thị cho rất nhiều người chứ không phải hiển thị cho những người có nhu cầu sẵn nên hiệu quả của nó đến chậm hơn so với quảng cáo từ khóa. Tất nhiên là Facebook và các mạng xã hội khác cũng sẽ cố gắng hiển thị cho tệp đối tượng có khả năng mua hàng nhất nhưng vấn đề cái tệp đó là tệp do nó tự thu thập và phân loại dựa trên thói quen tương tác của khách hàng chứ không phải là do khách hàng tự khai là họ đang có nhu cầu gì. Nên các tệp này phần lớn chưa có nhu cầu sẵn nên khó mà chuyển đổi liền như Paid Search của Google.

Google cũng có quảng cáo hiển thị cho riêng mình đó là hình thức quảng cáo GDN hiển thị banner, video trên website hoặc ứng dụng của đối tác Google. Với hình thức này của Google, bạn có thể dùng nó để remarketing lại tệp đối tượng những người đã vào website tương tác mà đối tượng này thì tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cũng khá cao.

Ở Google có kết quả mới trả tiền

Vì mô hình mà Google theo đuổi đó là mô hình CPC (cost per click) tức là khi nào khách click vào mẫu quảng cáo thì mới tính tiền. Mô hình này trả tiền theo lượt click khác với mô hình CPM (cost per 1000 impressions) mà các MXH đang sử dụng là trả tiền theo lượt hiển thị. Với Facebook và các mạng xã hội thì chỉ cần mẫu quảng cáo hiển thị cho khách hàng thấy được là nó bắt đầu tính tiền.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là cứ dồn hết cho quảng cáo Google cho an toàn chứ bên Facebook vậy thì phiêu quá. Quảng cáo Google tuy khi nào click mới trả tiền nhưng lại dễ bị click tặc tức là đối thủ click vào quảng cáo để mình tốn tiền chơi hoặc để họ nhận được tiền từ Adsense.

Hơn nữa, mỗi nền tảng có một tệp khách hàng khác nhau chứ không giống hệt nhau nên việc tiếp cận cả Google và Facebook sẽ mang tính bổ trợ cho nhau chứ không phải là nên chọn nền tảng nào.

Remarketing trên Google dễ dàng

Dù là quảng cáo Facebook hay Google thì ta đều có thể Remarketing nhưng ở Quảng cáo Google ta làm việc này dễ hơn bởi vì điều kiện Remarketing bên Google dễ hơn.

Với Google, bạn có thể Remarketing với tệp khách hàng chỉ từ một vài nghìn người. Nhưng với Facebook thì tệp đó tối thiểu vài vài chục nghìn người.

Khả năng đo lường cực kì chi tiết của Google

Thế mạnh ở Digital Marketing nói chung so với marketing truyền thống chính là khả năng đo lường của nó. Chẳng hạn với quảng cáo truyền thống, làm sao bạn có thể đo lường chính xác có bao nhiêu người đã xem một cái banner đặt ngoài đường, bao nhiêu người thích nó, bao nhiêu người muốn tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ trên banner. Nhưng Digital Marketing thì hoàn toàn có thể.

Với Google Marketing, ngoài Google Adswords với khả năng tạo lập và đo lường chi tiết từng chỉ số của chiến dịch quảng cáo, Google còn cung cấp một bộ công cụ đo lường cực kì chi tiết khác với 2 công cụ trứ danh là Google Analytics và Google Search Console.

Với bộ công cụ này, bạn có thể đo lường được rất nhiều các chỉ số về websie của bạn như: traffic vào web, nguồn traffic từ đâu, vào web bằng từ khóa nào, mỗi lượt vào web bao nhiêu lâu, họ xem những trang nào, họ tương tác với những trang đó như thế nào, ….

Đội ngũ hỗ trợ của Google tuyệt vời

Đội ngũ hỗ trợ của Google phải nói là tuyệt vời với người bản ngữ thật 100% chứ không phải bằng trợ lý ảo. Với những tài khoản có ngân sách chi tiêu hàng tháng tương đối, hàng tháng hàng quý sẽ có người gọi điện thoại trực tiếp cho bạn, bỏ ra hàng giờ để giúp bạn tối ưu tài khoản quảng cáo Google, hỗ trợ tận răng mọi vấn đề bạn cần giải quyết và thậm chí lập ra kế hoạch quảng cáo giùm cho bạn để đạt hiệu quả cao nhất.

Bộ công cụ hỗ trợ cho hoạt động Marketing của Google rất nhiều

Bộ công cụ mà Google cung cấp phải nói là rất nhiều và phần lớn trong số đó là miễn phí.

Có thể kế đến đó là các công cụ Quảng cáo Google Adwords, công cụ đo lường như Google Analytics và Google Search Console, công cụ gắn mã tracking Google Tag Manager, công cụ đăng video Youtube, công cụ dành cho doanh nghiệp My Business với các tính năng như: Bản đồ Google Map, tạo website, … công cụ hỗ trợ làm việc như: Email cá nhân và doanh nghiệp, Google Drive, Google Meet, Google Dịch Keep, Lịch, Ảnh, Trò chuyện, Lớp học … và còn rất nhiều công cụ khác nữa tạo nên bộ công cụ khổng lồ hỗ trợ cho các hoạt động Marketing.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo