Google Maps quan trọng như thế nào ? Hướng dẫn đưa doanh nghiệp lên Google Maps trong một nốt nhạc

Nếu bạn có một địa điểm kinh doanh, có một cửa hàng offline tại địa điểm đó mà khách có thể tới để mua hàng hoặc đơn giản trụ sở doanh nghiệp nằm ở đó thì việc đưa nó lên Google Maps là rất quan trọng.

Còn nếu bạn chỉ bán hàng Online thì có cần đưa nó lên Google Map hay không ? Trả lời luôn là cần nhé.

Vì sao thì bài viết dưới đây Ecosu.net sẽ giải thích những lợi ích mà Google Maps mang lại cũng như hướng dẫn chi tiết cách đưa doanh nghiệp bạn lên Google Maps một cách nhanh chóng, đơn giản.

Lợi ích khi đưa doanh nghiệp hiển thị trên Google Maps

Trong Digital Marketing thì Google Maps là công cụ không thể bỏ qua. Những lợi ích dưới đây của Google Maps mang lại hẳn sẽ làm bạn “siêu lòng”

Google Maps chỉ đường cho khách hàng

Làm thế nào để khách hàng có thể đến cửa hàng của bạn để xem trực tiếp sản phẩm và mua hàng ? Tại Việt Nam thì hầu hết là search trên Google…và ra Google Maps.

Các bạn cũng biết rằng không phải khách hàng nào cũng thích mua online đâu, họ xem trên website, fanpage vậy thôi chứ họ phải muốn xem tận mắt thì họ mới có thể ra quyết định mua, đặc biệt đó lại là những món hàng giá trị cao từ vài triệu đồng trở lên. Do vậy, bạn phải làm sao để họ có thể đến cửa hàng của bạn thuận tiện nhất, nhanh nhất có thể bởi nếu để quá lâu nhiều khi họ đổi ý chẳng muốn mua nữa.

Đưa cửa hàng bạn trên Google Maps là cách giải quyết tuyệt vời nhất bởi hầu như các thiết bị Mobile nào cũng có ứng dụng Google Maps này. Vì sao lại quan tâm đến Mobile…bởi vì có ai vừa đi đường mà lại móc Laptop ra để search đường đi đâu.

Ứng dụng Google Maps sẽ cho biết vị trí hiện tại của bạn, vị trí của cửa hàng cùng hướng dẫn đường đi đến từng ngõ ngách để khách có thể đến được cửa hàng nhanh nhất.

Google Maps đề xuất địa điểm của bạn

Tôn chỉ của Google đó là mang những thông tin tiện lợi nhất đến với khách hàng. Khi khách hàng phát sinh một nhu cầu và search nó trên Google thì Google sẽ cho hiển thị địa điểm giải quyết nhu cầu đó gần nhất với vị trí hiện tại của bạn.

Chẳng hạn bạn đang đói bụng và search “cơm tấm”. Google sẽ bung vỗ mặt ngay trên top 1 kết quả tìm kiếm một list những cửa hàng cơm tấm gần bạn nhất. Nếu cửa hàng của bạn bán cơm tấm và còn nằm ở gần đó thì chẳng phải Google sẽ đề xuất cho khách hàng hay sao mà lại là khách hàng đang có nhu cầu sẵn với khả năng chuyển đổi đơn hàng cực cao.

Việc Google Maps để xuất cửa hàng của bạn có thể giúp bạn chuyển đổi đơn hàng ngay trên Online. Bởi khi được hiển thị, rất có thể khách hàng sẽ click vào đường link website của bạn và vào đó tham khảo sản phẩm, dịch vụ…và biết đâu lại đặt hàng ngay trên đó thì sao ?

Google Maps khiến doanh nghiệp bạn uy tín hơn

Việc doanh nghiệp bạn hiển thị trên Google Maps sẽ giúp bạn minh bạch hơn với khách hàng. Họ sẽ yên tâm hơn khi mua hàng bởi họ biết bạn ở đâu nếu sản phẩm có vấn đề thì phóng ngay tới đó.

Ngoài ra, Google Maps còn có thanh đánh giá 5 sao cùng với những nhận xét từ khách hàng giúp doanh nghiệp bạn trở nên uy tín hơn…nếu khách họ đánh giá tốt.

Google Maps tốt cho SEO

Như đã nói ở phần đề xuất địa điểm của Google Maps đó là nó sẽ để xuất những địa điểm thuận lợi nhất với khách hàng. Với những key khá cạnh tranh, bạn không thể đọ lại với đối thủ ở mọi mặt nhưng lại hơn đối thủ ở vị trí địa lý (gần khách hàng hơn) thì khả năng bạn sẽ chiếm top là cao hơn.

Hơn nữa, khi được Google cho hiển thị thông tin doanh nghiệp bạn trên Google Maps thì rất có thể khách sẽ click vào link website, từ đó giúp bạn có thêm cơ hội bán hàng online hoặc ít nhất là cũng có lợi cho SEO.

Vậy một doanh nghiệp chỉ bán hàng online thì có cần đưa lên Google Maps hay không ? Câu trả lời quá rõ ràng là NÊN. Bởi nó sẽ giúp cho nhiều khách hàng lân cận biết đến thương hiệu bạn hơn, doanh nghiệp bạn uy tín hơn và nó tốt cho SEO của bạn hơn, từ đó các hoạt động Marketing Online đạt hiệu quả cao hơn.

 

Hướng dẫn chi tiết đưa doanh nghiệp hiển thị trên Google Maps

Ecosu.net sẽ hướng dẫn bạn 2 phần: Tạo hồ sơ đưa Doanh nghiệp lên Google Maps và Tối ưu doanh nghiệp của bạn

1.Hướng dẫn Tạo hồ sơ đưa Doanh nghiệp lên Google Maps

Bước 1: Truy cập vào trang sau và đăng nhập bằng Gmail của mình: https://www.google.com/intl/vi_vn/business/

Bước 2: Điền tên doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh

Bước 3: Google sẽ hỏi :

“Bạn có muốn thêm vị trí mà khách hàng có thể ghé qua, như cửa hàng hoặc văn phòng hay không” -> Nếu doanh nghiệp bạn có nhiều cửa hàng, chi nhánh thì chọn “Có”.

“Doanh nghiệp của bạn phục vụ khách hàng ở đâu ?” -> Điền khu vực của bạn vào

Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp của bạn vào: Số điện thoại, Link website

Bước 5: Điền thông tin cần xác minh.

 

Ở bước này bạn sẽ điền Địa chỉ cửa hàng bạn và Google sẽ xác minh xem bạn khai có đúng không.

Tùy vào địa điểm bạn đăng ký, thông tin bạn đăng ký cộng một chút may mắn mà Google sẽ đưa ra các phương thức xác minh như: Xác minh ngay bằng điện thoại hoặc Xác minh bằng mã mà Google gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ của bạn.

Ở bước Xác minh này, nếu xác minh được bằng điện thoại thì tuyệt vời. Còn nếu Google bắt xác minh bằng mã gửi qua đường bưu điện thì hầu như 80% là không xác minh được bởi không nhận được mã từ Google. Lúc này, bạn đành phải nhờ đến các dịch vụ xác minh Google Maps.

 

2.Hướng dẫn tối ưu doanh nghiệp của bạn trên Google Maps

Thanh bên trái chứa các tab với những nội dung bạn cần phải thêm vào để tối ưu doanh nghiệp bạn. Bạn muốn tối ưu nội dung nào thì cứ click vào đó. Một số nội dung phải xác minh doanh nghiệp xong mới có thể tiến hành thêm thông tin để tối ưu. Hình dưới đây là những Tab quan trọng cùng hướng dẫn:

Xem thêm:

Zalo