Mẹo viết nội dung Quảng cáo Facebook giúp tăng chuyển đổi mua hàng đáng kể

Chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook ngốn ít cũng vài triệu nhiều thì vài chục hoặc cả trăm triệu. Nhưng nếu không viết được một nội dung quảng cáo ra hồn, không tạo ra được chuyển đổi thì quả thật phí phạm tiền của.

Nói là “viết nội dung” cho nó thông dụng chứ thật ra là “tạo nội dung” quảng cáo bởi vì nội dung không chỉ ở dạng text mà còn ở dạng hình ảnh video. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo được những nội dung quảng cáo Facebook chất lượng tăng hiệu quả chuyển đổi đáng kể.

Mẹo viết nội dung Quảng cáo Facebook giúp tăng chuyển đổi mua hàng đáng kể

Tập trung kĩ nhất cho tiêu đề và đoạn Sapo (đoạn mào đầu) trên Facebook

Tiêu đề và đoạn mào đầu (Sapo) có thể nói chiếm hơn 50% sự thành công của  một mẫu quảng cáo. Bởi lẽ đây chính là những gì khách hàng nhìn thấy đầu tiên, nếu nó không đáp ứng được nhu cầu, khách sẽ lướt ngay và không thèm đọc những nội dung bên dưới.

Tiêu đề + đoạn Sapo phải thật ngắn gọn chỉ khoảng 2,3 dòng để sao cho nó nằm trên nút xem thêm trong post Facebook. Những gì tinh túy nhất, thông điệp chính quan trọng nhất của cả bài viết phải dồn hết vào những dòng đầu tiên này.

Những từ khóa quan trọng trong đoạn này có thể làm nổi bật bằng IN HOA hoặc dùng các symbol. Người dùng chỉ lướt qua post của bạn trong vòng một hai giây thôi nên họ sẽ chỉ nhìn lướt qua các từ khóa chính để hiểu được thông điệp. Nếu nó không hấp dẫn và thể hiện thông điệp họ quan tâm thì họ sẽ lướt ngay đến post kế tiếp.

Bài viết trên Facebook cô đọng, ngắn gọn nhất có thể

Bởi vì khách hàng họ không có thời gian để mà đọc một bài miên man và cũng rất lan man. Họ sẽ đọc theo kiểu skimming (đọc lướt) để lấy ý chính chứ sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết bài viết từ đầu đến cuối.

Dĩ nhiên cũng có những người sẽ đọc nhưng đó là thiểu số và nên nhớ rằng bài của mình là bài quảng cáo tức nó nhắm vào mục tiêu giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình là chính chứ không phải như những bài có khuynh hướng cộng đồng tức đóng góp một giải pháp miễn phí nào đó cho cộng đồng.

Hơn nữa, bài viết trên Facebook bị giới hạn cách trình bày chứ không giống như trên website với nhiều phương thức thể hiện như: in đậm, in nghiên, tô màu, size chữ,…tha hồ tối ưu cho bài dài.

Mà nói chung có dạng bài gì đi nữa thì phần lớn chúng ta đều thấy dài là ngại đọc nên viết cô đọng nhất sao cho với cùng một nội dung ta thể hiện nó bằng những câu chữ ngắn nhất có thể. Nếu nội dung muốn thể hiện quá dài thì nên điều hướng khách hàng lên website.

Nêu bật vấn đề của khách hàng và cách bạn giải quyết nó  

Để thu hút sự chú ý của khách hàng thì phải nêu bật được vấn đề mà họ đang quan tâm và chỉ cho họ một sản phẩm, dịch vụ, một phương thức có thể giúp họ giải quyết được vấn đề đó. Con người ta luôn quan tâm đến những vẫn đề và họ mắc phải và sẽ càng quan tâm hơn đến những sản phẩm, dịch vụ giúp họ giải quyết được vấn đề đó.

Văn phong và ngôn từ phù hợp với đối tượng bài quảng cáo Facebook

Tùy vào đối tượng mà ta có văn phong cũng như ngôn từ riêng để thể hiện thông điệp. Chắc hạn với đối tượng thiếu niên, gen Z thì sử dụng văn phong “trẻ trâu” xíu cộng với teen code. Với đối tượng thanh niên thì dùng văn phong, ngôn từ trẻ trung, năng động, bắt trend… còn với đối tượng ở độ tuổi trung niên trở lên thì văn phong phải thật đứng đắng, ngôn từ sử dụng đàng hoàng, lễ phép.

Phải có Call to action để tăng chuyển đổi quảng cáo Facebook

Luôn phải chèn “nút hành động”  –  Call to action vào bài viết để định hướng khách hàng làm gì tiếp theo chẳn hạn: Inbox ngay, Gọi ngay, Nhấp ngay, Comment ngay,…Đó là những lời kêu gọi hành động có tác dụng kích thích khách hàng thực hiện theo những hành động đó.

Gọi là nút thôi chứ thật ra nó là những động từ kêu gọi hành động. Chẳng hạn 2 từ “xem thêm” trên post cũng là một nút kêu gọi hành động của Facebook.

Thông thường Facebook luôn hiện thông báo nhắc nhở bạn thêm nút hành động vào mẫu quảng cáo của mình. Đó là một nút nằm tách biệt nhưng bạn cũng nên thêm vào bên trên nội dung bài post.

Sử dụng các tính từ mạnh

Khi mô tả sản phẩm hãy sử dụng thật nhiều tính từ mạnh để tạo ấn tượng với khách hàng như: tuyệt vời, rất đẹp, khổng lồ, quý giá, sắc xảo,…Đây có thể nói là những tính từ đắt giá để thu hút khách hàng hơn giúp họ có cảm xúc với sản phẩm và nhớ sản phẩm lâu hơn.

Nhân cách hóa thương hiệu

Đó là một cách khôn ngoan khi biến thương hiệu của mình như một người thật có tính cách riêng để tiếp cận với khách hàng. Bởi con người sẽ dễ dàng phát sinh cảm xúc với con người hơn là một thứ gì đó vô tri vô giác.

Thông tin liên hệ

Nói gì thì nói chớ chèn thông tin liên hệ của bạn vào nội dung bài post. Thông tin liên hệ rõ ràng là một cách để tạo uy tín đối với khách hàng.

Hình ảnh trong bài quảng cáo Facebook

– Thể hiện rõ ràng sản phẩm, thông điệp ngay cả khi thu nhỏ nhất là phần text trên ảnh (nếu có). Bởi vì đa số khách hàng xem trên mobile với màn hình rất nhỏ nên phải đảm bảo hình ảnh sao cho họ xem qua là biết sản phẩm mình bán là gì hoặc thông điệp mình gửi gắm là gì.

– Đúng chuẩn kích thước hiển thị mà Facebook đề xuất bởi vì mẫu quảng cáo sẽ được hiển thị ở rất nhiều kích cỡ màn hình ngang dọc khác nhau nếu không đúng chuẩn thì hình ảnh sẽ bị cắt xẻ không thể hiện tròn thông điệp.

– Ưu tiên dùng hình thật của sản phẩm để chạy quảng cáo bởi vì Facebook khuyến khích mọi thứ phải tự nhiên, phải thật thì mới tốt cho người dùng. Hơn nữa, người dùng hiện nay cũng rất thông mình, mấy cái ảnh thiết kế đẹp vậy thôi chứ họ phải xem hình thật mới mua hàng.

Video trong bài quảng cáo Facebook

– Dồn hết thông điệp trong 3-5 giây đầu bởi khách hàng chỉ dành khoảng nhiêu đó để thẩm định nội dung video của bạn. Nếu nó không hấp dẫn họ sẽ next ngay tới post tiếp theo.

– Thể hiện rõ nội dung ngay cả khi không có âm thanh bởi vì đa số trường hợp sẽ bị mute âm thanh khi xem lần đầu, chỉ khi khách thấy hấp dẫn họ bật lên thì mới nghe được âm thanh từ video.

Xem thêm:

Zalo